เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2554 โรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์" ได้จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา (ม.3 และ ม.6) ประจำปีการศึกษา 2553 และจัดงานปัจฉิมนิเทศ ขึ้น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข ความประทับใจ เราได้รวบรวมภาพกิจกรรมมาไว้ให้ชมแล้วครับ

การเข้าแถวหน้าเสาธง ครั้งสุดท้ายในชีวิตนักเรียน ของใครหลายคน

นักเรียนตั้งใจสวดมนต์ไหว้พระ

พิธีอำลาสถาบันของนักเรียน

ภาพความทรงจำที่หลายคนประทับใจ

พิธีขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ หอพระ

อธิษฐานขอพรกันเต็มที่ อยากรู้ว่าขออะไรกันบ้างนะ

รุ่นน้องร่วมแสดงความยินดีกับรุ่นพี่ ที่สำเร็จการศึกษา

คณะครูร่วมกันตั้งซุ้ม ต้อนรับนักเรียน

นักเรียนสวดมนต์ไหว้พระ และกล่าวคำฉันท์บูชาบิดามารดา

นายลิขิต คำภูแสน ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี

ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน มอบประกาศนียบัตร แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา

ท่านผู้อำนวยการ กล่าวให้โอวาท แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษา

นักเรียนกล่าวคำปฏิญาณ

รองนายกเทศมนตรี เทศบาลเจริญศิลป์ มาร่วมพิธีและกล่าวแสดงความยินดีแก่นักเรียนและผู้ปกครอง

พิธีบายศรีสู่ขวัญ แก่คณะครู นักเรียน และผู้ปกครองที่มาร่วมงาน

การผู้แขน ตามประเพณีอีสาน เพื่ออวยชัยให้พร แก่ผู้ที่จบการศึกษา

ผู้ปกครองที่มาร่วมงาน ผูกแขนให้นักเรียน ที่สำเร็จการศึกษา

การแสดงที่เรียกเสียงกรี๊ดจากนักเรียนได้จนหอประชุมแทบระเบิด

ความผูกพันระหว่างครูและศิษย์

โรงเรียนได้จัดขนมจีน น้ำยา มาบริการแก่ผู้ปกครองที่มาร่วมงาน

ความสุขของทั้งครูและนักเรียน

เป็นความภาคภูมิใจ ของลูกศิษย์ จ.ศ. จากรุ่นสู่รุ่น

ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตสุดมัน ของนักเรียน จ.ศ.

คณะครูก็มันไม่แพ้กัน

บรรยากาศการซ้อม พิธีมอบประกาศนียบัตร (21 - 22 มีนาคม 2554) ซ้อมหนักมากทั้งครูและนักเรียน

คุณครูวรวิทย์ กับคุณครูภัทรจิตรา กำลังประชุมเตรียมความพร้อมกับนักเรียน อย่างเคร่งเครียด

คุณครูสุดใจ คุณครูพรจันทร์ พร้อมคณะ ที่มาร่วมพิธีซ้อมและให้กำลังใจตลอดวันซ้อม

คุณครูพิรญาณ์ และคุณครูดรุณี ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียน (ชั่วคราว)

คุณครูพิชิต คุณครูทินกร น้าพรหมมา และน้าบุญล้อม ตกแต่งบนเวทีอย่างสุดฝีมือ

และสุดท้าย

ต่อไปนี้ โรงเรียนคงเหงามาก ที่ไม่มีพวกเราอยู่กันพร้อมหน้าเหมือนเคย

แต่ขอให้จดจำความสุขและความทรงจำดีๆ ที่นี่เอาไว้ในหัวใจ

หากวันใดที่นักเรียนเหนื่อยหรือท้อแท้

ให้มองกลับมาที่ตรงนี้ พวกเราทุกคนที่โรงเรียนเจริญศิลป์ศิกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์"

จะคอยเป็นกำลังใจให้นักเรียนที่รักทุกคน และคอยวันที่พวกเราประสบความสำเร็จ

และย้อนกลับมาเยี่ยมเยียนกันตามโอกาส ที่นี่ยินดีต้อนรับนักเรียนเสมอนะครับ

รักทุกคน

.....

[ชมภาพความประทับใจ มากกว่าหนึ่งพันภาพ จากคลังภาพของโรงเรียนนะครับ]