เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555 ครูและนักเรียนโรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์" ได้เดินทางไปดูงานที่สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส

โดยมีพี่เปิ้ล ผอ. พิพิธภัณฑ์ไทยพีับีเอส นำพวกเราเยี่ยมชมภายในสถานี

ครูและนักเรียนเข้าชมห้องสมุด

มุมอาเซียน

ชมสำนักข่าว

นักเรียนเข้าชมห้องอ่านข่าว

เครื่องไม้เครื่องมือในห้องอ่านข่าว

มุมนี้ทุกคนต้องเคยเห็นในโทรทัศน์

นักเรียน จ.ศ. ทดลองอ่านข่าวครับ

นักเรียนเข้าชมสตูดิโอถ่ายทำรายการของสถานี

ถ่ายภาพกันหน่อยนะ

การมีโอกาสได้ดูงานที่สถานีโทรทัศน์ ThaiBPS เป็นประสบการณ์ที่ดีที่พวกเราได้รับและจะนำกลับไปพัฒนาตนเองต่อไป