คณะครูและนักเรียน โรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษาฯ เดินทางเข้าร่วมการประกวดและแข่งขัน เนื่องในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 61

ระดับภาคตะวันออกเฉีัยงเหนือ ในระหว่างวันที่ 27 - 29 ธันวาคม 2554 ณ จังหวัดมหาสารคาม

ผลการแข่งขันปรากฎว่า เราสามารถคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง ดังนี้

รางวัลเหรียญทอง การประกวดภาพยนตร์สั้น ระดับ ม.1-6 (เป็นตัวแทนไปประกวดระดับประเทศ)

รางวัลเหรียญทอง การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ ประเภทซอฟต์แวร์ ระดับ ม.ต้น

รางวัลเหรียญทอง การแข่งขันดนตรีไทย ระนาดทุ้ม ระดับ ม.ต้น

นางสาวกันทิมา โคดม และนางสาวเนตรชนก บัวบาน กำลังนำเสนอภาพยนตร์สั้น ต่อหน้าคณะกรรมการ

สนามแข่งขันโครงงานคอมพิวเตอร์ ภายในบริเวณ ศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

อาจารย์อัจฉรา และอาจารย์สิริพันธ์ เจ้าหน้าที่จากสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอน สพฐ. มาให้กำลังใจนักเรียนเจริญศิลป์ ที่บูทการแข่งขัน

บรรยากาศของการนำเสนอผลงาน ที่มีครูและนักเรียนจากหลายโรงเรียนมา มาเยี่ยมชมผลงานของชาวเจริญศิลป์

นักเรียนเจริญศิลป์ สามารถตอบคำถามผู้เข้าชมนิทรรศการ ได้อย่างมั่นใจ เป็นความภูมิใจของคณะครู ที่มีนักเรียน ที่มีความสามารถ

บรรยากาศการนำเสนอต่อหน้าคณะกรรมการ ระดับภาค แต่นักเรียนของเราก็สามารถอธิบายการทำงาน และตอบคำถามได้อย่างมั่นใจ

เบื้องหลังความสำเร็จของทีมงาน ที่ทุ่มเทอดหลับอดนอน ทำงานกันหามรุ่งหามค่ำ มาตลอดระยะเวลาหลายเดือน

การดูแลเอาใจใส่ของครูทุกคน ที่เตรียมงานอย่างเต็มที่เพื่อชื่อเสียงของโรงเรียนของเรา

แต่งตัวเหมือนจะไปตัดอ้อยเลย ฮ่าๆ แต่อันที่จริง เราไปเป็นตัวแทนโรงเรียนในงานระดับภาคนะครับ

กินก็กินด้วยกัน ทั้งครูและนักเรียน ข้าวก็ห่อมาจากบ้าน

แวะเยี่ยมไดโนเสาร์ ที่พิพิธภัณฑ์สิรินทร จังหวัดกาฬสินธุ์

นี่คือท่า คว้าดวงดาว

สนุกที่สุด ก็คงเป็นบรรดาคุณครู ที่ดูแลนักเรียน

ถ่ายภาำพเป็นที่ระลึกกันนิดหน่อย

บรรยากาศภายในหลุมขุดครับ

สักการะ พระยืน คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดมหาสารคาม ที่อำเภอกันทรวิชัย

เสี่ยงทายขอให้ได้เหรียญทอง สาธุ

หนองบ้านดินดำ อยู่ติดกับโรงแรมที่พักของพวกเรา

เที่ยวชมเมือง ยามค่ำคืน

เป็นครั้งหนึ่งของชาวเจริญศิลป์ ที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานระดับภาค ก็ขอให้เป็นความทรงจำที่ดีๆ อยู่ในใจของพวกเราตลอดไป

อย่างน้อยก็ให้เขาได้รู้ว่า เราก็ทำได้

ชมภาพบรรยากาศเพิ่มเติมอีกมากมายที่คลังภาพ