เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2557 นักเรียนโรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์" ได้นำผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่อง ฮอยฮัก Love Track ไปร่วมประกวดในงานเทศกาลภาพยนตร์สั้นนานาชาติ E-San ShortFilm 2014 ลุ่มน้ำโขง ครั้งที่ 8 ณ ห้องฉายภาพยนตร์ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการภาพยนตร์ไทยเป็นกรรมการตัดสิน ผลปรากฎว่า ผลงานของนักเรียนโรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์" คว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภทนักเรียน

 

ผลงานเรื่อง ฮอยฮัก นำเสนอตำนานของบ้านเจริญศิลป์ที่ผูกพันกับหนองทุ่งมน รวมถึงความเชื่อเกี่ยวกับพญานาค ผ่านเรื่องราวความรักของชายหนุ่มที่มีต่อหญิงสาวลึกลับ โดยภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้รับคำชื่นชมจากกรรมการว่า สามารถสื่อถึงวิถีชีวิตลุ่มน้ำโขงได้อย่างดี บทภาพยนตร์มีความน่าสนใจ ทั้งนี้ผลงานเรื่องดังกล่าวสามารถติดตามรับชมได้ทางเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม

 

ขอขอบพระคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยรังสิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น รวมถึงผู้กำกับภาพยนตร์กลุ่ม E-San ShortFilm ที่จัดให้มีกิจกรรมนี้ ขอบพระคุณท่าน ผอ กิตติศักดิ์  สุวรรณชัยรบ ผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญศิลป์ศึกษา "โพธิ์คำอนุสรณ์" รวมถึงคณะครูและบุคลากรทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุนการผลิตภาพยนตร์สั้นของนักเรียนมาโดยตลอด

 

 

นอกจากนี้คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนในคณะวิทยาการสารสนเทศ พร้อมทั้งแนะแนวการศึกษาให้แก่นักเรียนของเราด้วย ทางโรงเรียนต้องขอขอบคุณในความกรุณาของท่านมา ณ โอกาสนี้

 

ห้องโมชั่นแคปเจอร์ สำหรับผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่น

 

ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์

 

ห้องแอดมิน

 

นักเรียนให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ

 

ถ่ายภาพร่วมกับผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว และผู้กำกับจากประเทศลาว คณะกรรมการตัดสิน

 

ผู้สื่อข่าวจากช่อง 7

 

 

http://thainews.prd.go.th/centerweb/news/NewsDetail?NT01_NewsID=TNSOC5706060010168

 

http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/detailnews.php?hm=&hotnewsid=5236&uf=&qu=#prettyPhoto